ทีเด็ดบอล Tdedball.net ทีเด็ดบอลฟรี ทีเด็ดเซียนดัง

ทีเด็ดฟุตบอล บอลวันนี้ ทีเด็ดวันนี้ ทีเด็ดล้มโต๊ะ โครตรเซียนของจริง ทีเด็ดบอลชุดฟรี สเต็ป3 บอลเต็ง บอลคัดเดี่ยว ทีเด็ดทุกลีก คัดเฉพาะแฟนฟุตบอลตัวจริงเท่านั้น.

ช่อง 7 จ้องเสียบคว้าสิทธิ์ยิงสด “ช้างศึก” แทนไทยรัฐทีวี

วันที่ : 15 มิถุนายน 2563 | เข้าดู : 203
ช่อง 7 จ้องเสียบคว้าสิทธิ์ยิงสด “ช้างศึก” แทนไทยรัฐทีวี

ค่ายใหญ่วงการกีฬาฟรีทีวีเริ่มขยับ ลุ้นคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทัพ “ช้างศึก” หลังจากมีกระแสข่าว “ไทยรัฐทีวี” ไม่ต่อสัญญากับสมาคมฯ

หลังจากที่ “ไทยรัฐทีวี” คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดและจัดการแข่งขันของทีมชาติไทยทุกระดับที่เป็นแมตช์ภายในประเทศมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2558 และสัญญาจะหมดลงในปีนี้ ซึ่งมีรายงานข่าวว่า “ไทยรัฐทีวี” ไม่มีแพลนที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี จะทำการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย อีก 3 นัดที่เหลือของ ทีมชาติไทย เป็นการทิ้งทวน ส่วนศึกคิงส์คัพปีนี้ คาดว่าจะเลื่อนไปจัดปีหน้า

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดหลังจากมีข่าวนี้ออกมา ทำให้ทีวีค่ายอื่นๆ เริ่มขยับ โดยเฉพาะค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง “ช่อง 7” ที่ได้ต่อสัญญาคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายการของ สหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ออกไปอีก 8 ปี ได้ให้ความสนใจคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด แต่ไม่รวมลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันเหมือนที่ ไทยรัฐทีวีเหมารวมเป็นแพ็คเกจใหญ่

อย่างไรก็ตาม ช่อง 7 ต้องไปเจรจาซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดต่อจากบริษัทที่ชนะการประมูลของสมาคมฯ โดยเป็นบริษัทไทย 1 และต่างชาติ 1 จับมือกันเป็น Consortium พร้อมถือลิขสิทธิ์ยาว 8 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป ซึ่งสมาคมฯจะมีการประกาศผู้ชนะการประมูลในช่วงปลายเดือนนี้