ทีเด็ดบอล Tdedball.net ทีเด็ดบอลฟรี ทีเด็ดเซียนดัง

ทีเด็ดฟุตบอล บอลวันนี้ ทีเด็ดวันนี้ ทีเด็ดล้มโต๊ะ โครตรเซียนของจริง ทีเด็ดบอลชุดฟรี สเต็ป3 บอลเต็ง บอลคัดเดี่ยว ทีเด็ดทุกลีก คัดเฉพาะแฟนฟุตบอลตัวจริงเท่านั้น.

การหายไปของลีกภูมิภาค

วันที่ : 15 กรกฎาคม 2563 | เข้าดู : 300
การหายไปของลีกภูมิภาค
หลังจากอยู่มา 7 ปี แล้วเปลี่ยนโครงสร้างลีก เป็นไทยลีก 1 - 4 สนามบอลก็ซบเซาอีกครั้ง

ตั้งแต่ลีกภูมิภาค เริ่มต้นมาตั้งปี 2552 ซึ่งเป็นฤดูกาลแรกที่่แบ่งตามภูมิภาค ของประเทศ เพื่อความสะดวกในการเดินทางของแต่ละสโมสร

และกระจายการแข่งขันไปทั่วประเทศ   หลังจากรายการนี้อุบัติขึ้นมา มีสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาอีกมากมาย สีสันกองเชียร์ สำนึกรักบ้านเกิด ความสัมพันธ์ระหว่างแฟนบอล

สีสันการเชียร์นัดเยือน นั่นทำให้เวทีลีกล่าง ดูมีสีสันกว่าไทยลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดด้วยซ้ำ   หลังจากอยู่มาได้ 7 ปี  หลังจบปี 2559  FA ไทยแลนด์มีการเปลี่ยนหัว

ภายใต้การนำของพลเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง  ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลง โครงสร้างลีก เป็นไทยลีก 1-4   สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คือสีสันของลีกบ้านนอกหายไป

ความเป็นภูธร ไม่หลงเหลืออีกแล้ว  กระแสฟุตบอลซบเซา อาจเนื่องด้วยพิษเศรษฐกิจ หรือปัจจัยภายนอกอื่นๆ ด้วย  แต่สิ่งที่สมาคมฟุตบอลชุดพลเอก สมยศ ทำไว้ก็คือ การ

ตรวจสอบจับต้องได้ การพัฒนาทีมชาติชุดใหญ่ ภายใต้ โค้ชลุงโนะ ก็ดูดีไม่น้อย แต่สิ่งที่ต้องยอมรับเลยก็คือ การหยุดพัฒนาการของลีกภูมิภาคนี่แหละ หรือเรากำลังเดินมาผิดทางกันแน่

ยิ่งไปกว่านั้น การมาของโควิด 19 ยิ่งทำให้ฟุตบอลพังไปทั้งระบบ    จากนี้ควรทบทวนมาตรการให้ดี เพื่อให้สามารถเดินไปอย่างช้าๆ  แต่มั่นคงดีกว่าหนุ่มหน้ามน